tuan-chau-ca-heo

partron-vina
du-an-ytg
du-an-dkt-vina

Minh Cường Steel

Tập thế CBCNV công ty Minh Cường đến thăm nhà Quang Hải – Duy Mạnh – Niềm tự hào của người dân Đông Anh

Vỡ òa trước chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, ban lãnh đạo công ty Cổ phần Cơ khí Xây lắp Thương mại Minh Cường quyết định tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên toàn công ty nghỉ phép chiều thứ 7 ( ngày 27/2/2018 ) để hòa chung nhịp đập với hàng triệu con tim yêu bóng đá cả nước trước và cùng đến thăm nhà cầu thủ Nguyễn Quang Hải – Duy Mạnh trước thềm trận chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan.

Bất chấp trời mưa dày hạt và nhiệt độ ngoài trời ngày một giảm mạnh, đội cổ vũ nhiệt tình của công ty tìm đến tận nhà để cùng chia vui với gia đình cầu thủ Quang Hải – Duy Mạnh và người Đông Anh nói chung.

Chia sẻ lý do đồng hành cùng chuyến đi, chị Kim Lai – Phòng tổ chức tiết lộ “Tuy không phải người thường xuyên xem và hiểu biết về bóng đá nhưng sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar không yêu bóng đá, không yêu Quang Hải thì không phải người Việt Nam nữa rồi”. Trong trận bán kết U23 Châu Á, U23 Việt Nam luôn trong thế bị dẫn bàn, thậm chí pha ghi bàn phút 87 của cầu thủ bên phía Qatar chị tưởng như đó là dấu chấm hết cho trang sử mới của bóng đá Việt Nam nhưng ngay phút 88, pha chọc lưới “ăn miếng trả miếng” của Quang Hải đã lật ngược tình huống để đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. Sau hai hiệp phụ và màn đấu súng tưởng như nghẹt thở, chiến thắng vỡ òa niềm sung sướng hạnh phúc, một lần nữa đến với Việt Nam. Chính vì thế, chị theo chân đoàn tới thăm nhà, thăm bố mẹ cầu thủ số 19 U23 Việt Nam để tỏ lòng hâm mộ, không chỉ dành cho Quang Hải mà còn dành cho các cậu bé vàng của thể thao Việt Nam, cho huấn luyện viên tận tụy Park Hang Seo, hi vọng U23 sẽ mang cúp vô địch châu Á về chung vui với hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Tìm tới nhà cầu thủ trong không khí háo hức đến nức lòng của người dân Đông Anh, ban lãnh đạo cùng cán bộ công nhân viên Công ty Minh Cường đã có dịp ngồi trò chuyện chia sẻ niềm vui với bố mẹ ruột của cầu thủ và người dân trong làng.

Bố cầu thủ Bác Thuần sau khi nhận món quà tri ân và khích lệ tinh thần mà ban lãnh đạo Công ty Minh Cường đặc biệt dành tặng không tránh khỏi xúc động. Bác cười và chia sẻ “mấy ngày vừa rồi cổ vũ cho con trai thi đấu khàn khô cổ họng, người dân xung quanh đến nhà chia vui, ra vào còn vui hơn đám cưới”.

Người hâm mộ bóng đá của công ty Minh Cường trầm trồ trước chiếc tủ kính lớn – chiếc tủ được bố mẹ Quang Hải dành vị trí trang trọng nhất để trưng bày danh hiệu thành tích mà cậu con trai cưng đạt được. Mọi người thường nói đùa đó là “gia tài”, ở đó có rất nhiều huy chương, bằng khen thưởng, cúp…mà Quang Hải đạt được trong nhiều năm qua.

Tạm biệt gia đình các cầu thủ, đoàn cùng tụ tập tại phòng họp lớn để chuẩn bị cho trận đấu chung kết sắp diễn ra trong niềm hân hoan và tự hào dân tộc cùng hàng triệu, hàng triệu người dân cả nước.

Mặc dù không dành chiến thắng chung cuộc, nhưng những giọt nước mắt của những cậu bé U23 Việt Nam hôm nay có thể sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho làng bóng đá bị coi là quá tụt hậu về tư duy nhận thức và tinh thần chiến thắng. Các đã em chiến đấu với một tình yêu, một niềm tự hào để vượt qua mọi rào cản, mọi khó khăn tưởng như khắc nghiệt nhất. Tinh thần đó đã kết nối những trái tim người hâm mộ không chỉ ở công ty Minh Cường mà còn hơn 90 triệu trái tim say mê bóng đá và sục sôi niềm tự hào dân tộc trên cả nước. Tiến lên các chàng trai!

 

  • Từ khóa: , , , ,