Huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án PCCC năm 2017

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

tuan-huan-phong-chay-chua-chay-2017-05
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại nơi làm việc và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), ngày 26/04/2017, Công ty cổ phần Cơ khí – Xây lắp – Thương mại Minh Cường đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở công ty.

tuan-huan-phong-chay-chua-chay-2017-03

Tại buổi tập huấn, CBCNV đã được giảng viên đến từ Phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy – Cứu nạn Cứu hộ (PCCC-CNCH) TP Hà Nội, phòng Cảnh Sát PCCC Số 5.

tuan-huan-phong-chay-chua-chay-2017-04
Cán bộ giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC,  văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

tuan-huan-phong-chay-chua-chay-2017-01

tuan-huan-phong-chay-chua-chay-2017-02
Sau buổi học lý thuyết, CBCNV đã tích cực tham gia buổi thực hành diễn tập: thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

tuan-huan-phong-chay-chua-chay-2017
Việc tổ chức tập huấn công tác PCC là hoạt động thường niên của công ty cổ phần Cơ khí – Xây lắp – Thương mại Minh Cường. Đây là dịp để các CBCNV nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại cơ sở làm việc.